Liền kề 2-03 dự án H36, Số 603 Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ
|
taga.designhome@gmail.com
|
033.996.6699

Sai Lầm Thường Gặp™ Khi Chuẩn Bị【 Xây Nhà Mới】

%filename-Taga Home%

Sai Lầm Thường Gặp™ Khi Chuẩn Bị【 Xây Nhà Mới】

by Taga Home |14 Tháng Một, 2020 | Thiết Kế Thi Công Xây Dựng, Thiết Kế Kiến Trúc

Sai lầm thường gặp khi chuẩn bị xây nhà mới

Xây nhà là một việc lớn trong đời của mỗi con người, nó tiêu tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian. Vì vậy, việc xây dựng một căn nhà mới là việc mà mỗi gia đình phải tìm hiểu rất kỹ càng. Tuy nhiên, một số người vẫn hay mắc phải những lỗi thường gặp khi xây dựng nhà mới. Hãy cùng chúng tôi chỉ ra những điểm sai lầm cần tránh dưới đây để giúp các bạn xây dựng một căn nhà mới.

Chưa ước tính được chi phí và chọn lựa một nhà thầu uy tín

Đầu tiên, để xây dựng một căn nhà điều cần lưu ý là việc ước tính chi phí thực hiện. Chúng ta cần có một bản kế hoạch chi tiết về việc chi tiêu cho các hạng mục xây dựng, nguyên vật liệu. Mặc dù việc phát sinh thêm kinh phí là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên dựa trên bản kế hoạch chi tiêu đã có sẵn từ trước thì việc phát sinh sẽ không quá lớn giúp cho chủ nhà kịp thời xoay sở.

%filename-Taga Home%Việc lựa chọn một nhà thầu uy tín cũng quan trọng không kém, chúng ra có thể thỏa thuận với nhà thầu giúp chúng ta hạn chế những phát sinh không quá nhiều và đặt ra các điều khoản hợp đồng hợp lý nhất. Nếu một nhà thầu không uy tín thì những bất lợi mà chủ nhà thường gặp như: tay nghề xây dựng của thợ kém, làm việc không chuyên tâm, bất cẩn; sử dụng vật tư giá rẻ không đúng như thỏa thuận ban đầu, thi công chậm tiến độ…

Thời điểm xây dựng nhà có quan trọng không?

Nhiều gia đình có suy nghĩ xây dựng nhà vào mùa khô sẽ giúp quá trình thi công đúng tiến độ, đổ bê tông nhanh khô hơn tuy nhiên, việc đổ bê tông vào mùa khô làm cho bê tông dễ bị nứt, nở nhiệt.

%filename-Taga Home%

Xây dựng nhà vào mùa khô đúng là tiến độ sẽ nhanh chóng hơn, tuy nhiên, chúng ta không thể kiểm tra lỗi công trình thấm ở đâu mà phải đợi đến mùa mưa mới kiểm tra được.

Còn việc xây dựng nhà vào mùa mưa sẽ tốt hơn cho chất lượng công trình, tuy nhiên chi phí đắt do tính nguy hiểm, thời gian sẽ bị gián đoạn do mưa.

Thời gian xây dựng căn nhà ngắn hay dài còn tùy vào mỗi công trình nên gia đình có thể dựa vào ưu, nhược điểm của từng mùa để lựa chọn thời điểm xây dựng hợp lý nhất.

Lựa chọn nguyên vật liệu theo giá hay theo chất lượng

Lựa chọn nguyên vật liệu gồm vật liệu xây dựng, nước sơn, nội thất. Nhiều gia đình có suy nghĩ sai lầm rằng đồ đắt tiền thì chất lượng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên những nguyên vật liệu đắt tiền còn do chạy theo xu hướng, do hình thức quảng cáo nên đôi khi giá thành và chất lượng không đi đôi với nhau, mà việc sử dụng những nguyên vật liệu cơ bản, đơn giản giúp bạn sở hữu những sản phẩm bền chắc.

%filename-Taga Home%

Tuy nhiên, bạn cũng không thể cắt giảm chi phí bằng việc sửa dụng những vật liệu rẻ tiền, chất lượng kém. Việc lựa chọn nguyên vật liệu phải hợp giá thành và phù hợp với nhu cầu sử dụng từng loại căn nhà.

Lơ là việc quản lý, giám sát công trình

Với thời buổi hiện nay, chúng ta đều bận rộn cho công việc, vậy ai sẽ là người giành thời gian và có kinh nghiệm để giám sát công trình của gia đình bạn. Việc thuê một nhân viên giám sát có thực sự cần thiết. Một nhà thầu uy tín thì chưa chắc đội thợ đã như vậy, việc có người chuyên viên giám sát sẽ giúp gia đình bạn quản lý về mặt chất lượng làm việc của công nhân, chất lượng công trình, nguyên vật liệu tại công trình và nhất là đốc thúc công nhân làm việc đúng tiến độ.

%filename-Taga Home%

Vậy nếu bạn không có thời gian và kinh nghiệm giám sát công trình thì không nên tiếc tiền thuê một chuyên viên giám sát có kinh nghiệm, đó là điều hoàn toàn hợp lý và xứng đáng cho số tiền bạn bỏ ra.

Thời gian xin giấy phép xây dựng nhà ở mất bao lâu?

Bạn đã để ý đến việc xin giấy phép xây dựng? Nó thực sự tốn thời gian và chi phí của bạn đấy. Không tính thời gian bạn lên kế hoạch và chuẩn bị cho việc xây dựng nhà mà chỉ tính từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền bắt đầu xem xét hồ sơ để cấp giấy xác nhận trong thời gian dưới đây:

  • Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời thì thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc.
  • Trường hợp đến hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do.
  • Đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này.

%filename-Taga Home%
Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi để giúp gia đình bạn tránh khỏi những sai lầm cơ bản khi chuẩn bị xây dựng một căn nhà mới. Chúc gia đình bạn sớm có được căn nhà mới ưng ý nhất.

Share this post: