Liền kề 2-03 dự án H36, Số 603 Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ
|
taga.designhome@gmail.com
|
033.996.6699

Phương Án Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống ™ Vừa Đẹp Vừa Sang

%filename-Taga Home%

Phương Án Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống ™ Vừa Đẹp Vừa Sang

by admin |21 Tháng Ba, 2020 | Thiết Kế Nội Thất

Với đặc trưng là chiều rộng mặt tiền khá hạn chế vì thế việc thiết kế nội thất nội thất nhà ống cần có những yêu cầu riêng biệt. Sau đây là một số phương án mà Taga Home đã đúc kết được trong quá trình thi công thực tế của mình hi vọng sẽ hữu ích cho khách hàng.

Đặc điểm của nhà ống và yêu cầu đối với thiết kế nội thất

Nhà ống là kiểu nhà phổ biến ở các thành phố lớn hiện nay. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của nhà ống đó chính là chiều rộng mặt tiền hạn chế nhưng chiều sâu lại khá lớn. So với các căn hộ chung cư hay những biệt thự nhà phố thì thiết kế nội thất nhà ống là một thách thức khá lớn đối với các kiến trúc sư.

%filename-Taga Home%Yêu cầu đặt ra trước tiên là phải lựa chọn và bài trí nội thất sao cho tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng nhất có thể. Yêu cầu tiếp theo là đảm bảo tiện lợi sử dụng phù hợp với đặc điểm sinh hoạt của gia đình. Và quan trọng không kém đó là đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy, làm thế nào để đạt được các mục đích nói trên. Hãy theo dõi một số gợi ý của chúng tôi sau đây:

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất

Trước tiên bạn cần chọn cho mình phong cách thiết kế nội thất. Và thông thường nó sẽ phù hợp với lối kiến trúc. Một ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc cổ điển mà nội thất lại theo phong cách hiện đại thì sẽ chẳng phù hợp được.

%filename-Taga Home%Thiết kế nội thất hiện đại: đây là phong cách được sử dụng phổ biến nhất. Bạn nên ưu tiên chọn những nội thất đơn giản với màu pastel để tạo cảm giác nhẹ nhàng.Thiết kế nội thất cổ điển: phong cách này sẽ sử dụng nhiều chi tiết như bàn ghế, tranh ảnh, đèn trần…Vì thế bạn cần chú ý vì diện tích nhỏ sẽ dễ gây rối rắm. Với phong cách này bạn nên chọn những tone màu ấm.

Phương án thiết kế nội thất nhà ống

Dù là lựa chọn phong cách thiết kế nào thì bạn cũng lưu ý những điểm sau. Với nhà ống có diện tích nhỏ, để tạo ra không gian sống thoáng đãng tiện dụng thì hãy sử dụng những đồ nội thất đơn giản với những chi tiết được giản tiết. Bạn có thể lựa chọn đồ nội thất tích hợp nhiều chức năng và có kích thước vừa phải.

%filename-Taga Home%Nhà ống thường sẽ có điểm hạn chế là ánh sáng tự nhiên yếu, do đó bạn hãy ưu tiên các tone màu phản sáng tốt. Chúng tôi khuyến khích bạn chọn các gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi thoáng đãng hơn.

Nhà Ống Cổ Điển

Đối với nhà ống bạn nên ưu tiên các vật dụng kê sát tường. Ở phòng khách hãy chọn bộ bàn ghế sofa chữ L có phần ghế áp sát tường. Tất các các đồ dùng nên bày biện 1 bên để tạo khoảng lối đi rộng hơn. Phòng ngủ có thể sử dụng kệ trang trí hoặc kệ góc để tạo điểm nhấn và tiết kiệm diện tích. Phòng bếp nên sử dụng bếp hình chữ i.

%filename-Taga Home%Giữa phòng khách với phòng ăn nên có sự ngăn cách. Tuy nhiên hãy hạn chế sử dụng các vách ngăn kiên cố, kín đáo. Bạn có thể sử dụng vách ngăn lửng hoặc dùng đồ nội thất tạo vách ngăn vừa đảm bảo có sự phân cách lại vừa thoáng đãng hơn.

Thiết Kế Phòng Khách Hiện Đại Nhất

Tốt nhất bạn nên thuê một đơn vị thiết kế nội thất nhà ống. Họ sẽ khảo sát thực tế và cho bạn những phương án cụ thể phù hợp nhất. Nhiều người nghĩ việc này sẽ gây tốn kém, nhưng sự thực nó giúp bạn mua sắm nột thất khoa học, có hệ thống tránh việc dư thừa hay thay đổi không cần thiết.


Dự án Taga Home đã thực hiện
Share this post: