Liền kề 2-03 dự án H36, Số 603 Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ
|
taga.designhome@gmail.com
|
033.996.6699

Ghế Sofa Cấu Tạo Như Thế Nào ? Cùng Tìm Hiểu Nhé

%filename-Taga Home%

Ghế Sofa Cấu Tạo Như Thế Nào ? Cùng Tìm Hiểu Nhé

by admin |27 Tháng Mười Hai, 2019 | Êm Sofa

Ghế Sofa Cấu Tạo Như Thế Nào?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo của một bộ ghế sofa mà các bạn vẫn thường dùng hàng ngày, gồm 4 phần chính:

  • Phần khung sofa
  • Phần lò xo đàn hồi trong sofa
  • Phần mút lót đệm
  • Phần vỏ bọc sofa

Phần Khung Sofa

Đầu tiên phải nhắc đến bộ phận quan trong nhất của của bộ sofa. Phần khung không chỉ quyết định nên hình dáng, thiết kế tổng quát nhất của bộ sofa mà nó còn là bộ phận chịu lực nhiều nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nguyên liệu tạo nên bộ khung chắc chắn như kim loại, các loại nhựa tổng hợp và gỗ tự nhiên.

%filename-Taga Home%Ngày nay, đa phần khung ghế sofa được làm từ gỗ tự nhiên tạo cảm giác thân thiên môi trường. Những bộ ghế rẻ tiền thường được làm phần khung gỗ chất lượng thấp có tuổi thọ chỉ vài năm dẫn đến phần khung bị lún, lung lay và có thể gãy.

Với những bộ sofa gỗ cao cấp, bộ khung thường được làm từ những loại gỗ chất lượng như: gỗ sồi, gỗ thông, gỗ xoan đào, gỗ keo…đây là những loại gỗ được lấy từ thân cây to, chắc chắn giúp chịu lực tốt và ít mối mọt cho bộ ghế sofa.

Phần Loxo Đàn Hồi Trong Sofa

Đây là bộ phận chống xụt lún cho sofa khi sử dụng. Trái ngược với phần chịu lực cố định của bộ khung, phần lo xo cũng có tác dụng chịu lực nhưng dưới dạng đàn hồi tạo cảm giác thoải mái cho con người khi ngồi vào ghế. Lò xo được làm bằng thép lò xo đặc biệt S60C, có độ đàn hồi cao và bền với thời gian.

%filename-Taga Home%Phần mút lót đệm

Phần mút là phần không lộ ra bên ngoài nhưng nó lại quyết định sự mềm mại, êm ái của bộ sofa. Bộ mút lót tốt là bộ mút có độ đặc cao, độ đàn hồi lớn. Phần mút lót thường có độ dày từ 12cm trở lên phụ thuộc vào giá thành của từng bộ sofa.

Phần vải bọc

Tính thẩm mỹ của bộ ghế sofa được quyết định nhiều bởi phần vải bọc. Màu sắc, hoa văn trên vải bọc sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với không gian, thiết kế của căn phòng.

Bỏ Túi Những Kinh Nghiệm Mua Sofa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu vải bọc khác nhau như: vải nỉ, vải nhung, vải bố, da…mỗi loại đều có ưu, nhược điểm, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích thì mỗi khách hàng có sự lựa chọn khác nhau.

%filename-Taga Home%Tóm lại, để lựa chọn được bộ sofa ưng ý quý khách nên tìm hiểu chất liệu của từng bộ phận cấu tạo nên bộ ghế, từ đó đưa ra lựa chọn cho sản phẩm xứng đáng và thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Hiện tại, TAGA HOME là công ty nội thất cung cấp tất cả các sản phẩm có nguồn gốc nhập khẩu từ nhiều nước. Mời quý khách đến showroom để được tư vấn cụ thể hơn…

Share this post: